Ưu điểm của hệ thống giữ xe thông minh

Xã hội phát triển tại các thành phố lớn số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng trong khi cơ sở vật chất cho hệ thống giao thông tĩnh còn thiếu khá nhiều như đường xá, bến xe, bãi đỗ xe,… Vì thế các bãi đỗ xe thông minh ra đời đã một phần giải quyết được bài toán chỗ để xe cho lượng phương tiện ngày càng tăng.  Hãy cùng tìm hiểu lợi ích hệ thống giữ xe thông minh mang lại dưới đây nhé.

he-thong-giu-xe-thong-minh

Hệ thống giữ xe thông minh sử dụng công nghệ tiên tiến cùng trang thiết bị hiện đại giúp việc quản lý ra vào nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Lợi thế khi sử dụng bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh cũng có nhiều lợi thế trong việc quản lý, kiểm soát và điều tiết lượng xe ra vào, nhất là đối với các bãi xe quy mô lớn. Đặc biệt phần mềm quản lý bãi xe VParking có cấu trúc rõ ràng, dễ dàng sử dụng.

Thẻ từ được phân thành 2 loại: khách gửi xe vé tháng và khách vãng lai. Với khách gửi xe theo tháng, quản lý bãi xe có thể thu phí gửi xe theo tháng. Còn với khách vãng lai thì bảo vệ thu phí theo lượt lấy xe ra/vào.

Các hệ thống giữ xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian gửi/ lấy xe của khách. Đặc biệt với các bãi giữ xe lớn dễ xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Với máy giữ xe bằng thẻ từ, tình trạng này sẽ bị xóa bỏ, các phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh hơn và giao thông được kiểm soát tốt hơn.

Đặc biệt với giải pháp giữ xe tiên tiến này, nhân viên quản lý bãi xe có thể điều chỉnh các khu vực đỗ xe đặc thù khác nhau. Việc phân loại khu vực để xe cho các đối tượng khác nhau cũng giúp nhân viên bảo vệ kiểm soát thuận tiện và bảo đảm an ninh hơn. Ví dụ với các bệnh viện, cơ quan hành chính hoặc trường học sẽ có khu vực đỗ xe dành riêng cho nhân viên, khu vực đỗ xe cho khách…

Hệ thống giữ xe thông minh sử dụng cho khu chung cư, các tòa nhà, khu đô thị, bãi xe của các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, nhà máy, xí nghiệp

Khách gửi xe cũng sẽ yên tâm khi thấy phương tiện được bảo vệ nghiêm ngặt. Bãi đỗ xe thông minh thường được lắp đặt barrier tự động, thiết bị này có tác dụng ngăn chặn người ra vào trái phép, mọi phương tiện đều cần có thông tin xác nhận đầy đủ, chính xác mới được phép ra vào. Đặc biệt là tại những tụ điểm mua sắm, vui chơi giải trí hoặc bệnh viện với hàng nghìn lượt xe ra vào mỗi ngày thì những tính năng kiểm soát gắt gao của hệ thống giữ xe bằng thẻ từ sẽ giúp nhà xe quản lý hiệu quả toàn bộ bãi đậu xe.

Ưu điểm của hệ thống giữ xe thông minh giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và năng lượng cho các chủ đầu tư. Các bãi đỗ xe bằng thẻ từ hiện đang được đưa vào sử dụng rộng rãi hơn, tuy nhiên giải pháp này cũng đòi hỏi các chủ đầu tư phải tìm được nhà cung cấp chuyên nghiệp từ việc lắp đặt đến dịch vụ bảo hành, bảo trì, để đảm bảo tốt nhất cho việc khai thác hiệu quả kinh tế từ bãi đỗ xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *