Quy trình ép cọc bê tông

Móng nhà là phần rất quan trọng vì vậy việc thi công móng nhà là việc rất quan trọng trong quá trình xây dựng, một trong những công đoạn đó là công đoạn ép cọc bê tông xuống nền móng. Vậy quy trình ép cọc như thế nào hãy cùng khoan cắt bê tông chuyên nghiệp tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

ep-coc-be-tong

Quy trình ép cọc bê tông

Phải có đày đủ hồ sơ kỹ thuật trước khi tiến hành ép cọc bê tông.báo cáo khảo sát địa chất khu vực, bản thiết kế móng, bản đồ các công trình ngầm… và các thông số kỹ thuật của cọc ép.
Vận chuyển thiết bị ép cọc, cọc ép về khu vực ép cọc và chia cọc ép thành từng nhóm.

Tiến hành ép cọc bê tông

– Vận chuyển và lắp thiết bị ép vào vị trí có cọc ép. Giá máy được kê vững chắc chắn, thăng bằng, chỉnh máy cho các đường trục của khung máy, của hệ thống kích, trục của cọc thẳng đứng và nằm trong cùng một mặt phẳng.

– Liên kết chắc chắn thiết bị ép với hệ thống neo hoặc hệ thống dầm chất đối trọng, kiểm tra cọc lần nữa.

– Dùng cần trục cẩu cọc đưa vào vị trí ép. Trước tiên ép đoạn mũi cọc, đoạn mũi cọc được định vị chính xác về độ thẳng đứng và vị trí. Những giây đầu tiên áp lực dầu nên tăng chậm và đều. Tốc độ không nên vượt quá 1cm/sec.

Khi ép xong đoạn mũi, tiến hành nối đoạn giữa, mối nối cọc thực hiện bằng hàn trước và sau. Khi hàn phải kiểm tra độ thẳng đứng của cọc, phải đảm bảo hai đoạn nối phải trùng trục với nhau. Khi đã chỉnh và nối xong thì ép cho áp lực 3-4 kg/cm2. Thời điểm đầu tốc độ xuống cọc không nên quá 1cm/sec. Sau đó tăng dần nhưng không nên nhanh hơn 2cm/sec.

Cọc được dừng ép khi thỏa mãn điều kiện:

+ Đạt chiều sâu xấp xỉ do thiết kế qui định.
+ Lực ép cọc vào thời điểm cuối cùng đạt trị số thiết kế quy định trên suốt chiều sâu xuyên lơn hơn 3 lần đường kính hoặc cạnh cọc. Trong khoảng đó tốc độ xuyên không quá 1cm/sec.
– Ghi chép trong quá trình ép cọc
Khi cọc đã cắm sâu từ 30-50 cm thì ghi chỉ số lực ép đầu tiên. Sau đó, khi cọc xuống được 1m lại ghi lực ép tại thời điểm đó vào nhật ký thi công cũng như khi lực ép thay đổi đột ngột. Đến giai đoạn cuối cùng là lực ép có giá trị bằng 0,8 giá trị lực ép giới hạn tối thiểu, bắt đầu từ đây ghi lực ép trong từng đoạn 20cm cho tới khi ép xong.

Dịch vụ khoan cắt bê tông chuyên nghiệp là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực khoan cắt, phá dỡ bê tông, khoan rút lõi bê tông. Với đội ngũ công nhân viên có năng lực, có trách nhiệm với công việc, với khách hàng, cùng với đó là những trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng nhất.

Hotline:0973.883.672

Wensite: https://khoancatbetongchuyennghiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *