phan-loai-va-dac-tinh-cua-be-tong1

Đặc tính của bê tông và phân loại bê tông

Bê tông là một vật liệu được ưu chuộng nhất trong ngành xây dựng hiện nay , hơn tất cả các vật liệu khác như đất đá hay gỗ, Với nhiều ưu thế như dễ tìm kiếm, dồi dào và dễ kiến tạo mảng,…Muốn xây dựng thì phải cần đến dịch vụ khoan cắt bê tông của chúng tôi để phá những khối bê tông lớn thành những khối bê tông nhỏ hơn phục vụ thi công công trình.

đặc tính và phân loại bê tông

Đặc tính và phân loại bê tông

Bê tông là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính theo một tỉ lệ nhất định. Chất kết dính trong bê tông là hỗn hợp của xi măng, nước, nhựa đường, phụ gia.. có vai trò liên kết các cốt liệu thô và cốt liệu mịn tạo nên khối cứng như đá là bê tông.

Đặc tính của bê tông?

  • Bê tông chịu lực nén khá tốt nhưng khả năng chịu lực kéo không tốt lắm. Vì vậy, trong xây dựng các công trình, các vật liệu chịu lực kéo tốt như thép được đưa vào trong lõi bê tông, tăng sức chịu lực kéo cho bê tông.
  • Bê tông có nhược điểm là khả năng năng chống chọi kém với thời tiết. Muối và băng tuyết thường xuyên là nguyên nhân gây ra vết nứt nhỏ và các lỗ hổng, làm cho cấu trúc bê tông dễ bị tổn thương bởi sự thâm nhập của nước. Vì vậy hậu quả là sự tốn kém kinh phí và công sức cho việc sửa chữa và nâng cấp cấu trúc bê tông.

—>> Tham khảo bài viết: an toàn lao động khi khoan cắt bê tông

Phân loại bê tông:

phan-loai-va-dac-tinh-cua-be-tong

Theo trọng lượng:

  • Bê tông đặc biệt nặng có mv > 2500 kg/m3
  • Bê tông nặng (còn gọi là bê tông thường) có mv = 1800-2500 kg/m3
  • Bê tông nhẹ có m, = 600-1800 kg/m3

Theo cường độ:

 

  • Bê tông cường độ ~ 36 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao khoảng 20 – 30 tầng (1980s).
  • Bê tông cường độ 40 – 60 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao khoảng 30 – 40 tầng (1990s).
  • Bê tông cường độ 80 – 150 N/mm2 hay được sử dụng cho nhà cao từ 50 tầng trở lên (2000s).

Theo dạng cốt liệu:

Bê tông được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình kiến trúc, móng, gạch không nung hay gạch block, mặt lát của vỉa hè, cầu và cầu vượt, đường lộ, đường băng, các cấu trúc trong bãi đỗ xe, đập, hồ chứa/bể chứa nước, ống cống, chân cột cho các cổng, hàng rào, cột điện và thậm chí là thuyền.
Khoan cắt bê tông chuyên nghiệp chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông , khoan rút lõi bê tông , đào hố móng công trình,…
Chúng tôi nhận khoan cắt bê tông tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc như khoan cắt bê tông hải Phòng, Nam Đinhm, Hải Dương, Hưng yên.

Liên hệ ngay để được giá tốt nhất
Khoan cắt bê tông chuyên nghiệp : 0971.537.735- 0973.883.672

Nhận Xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *