Cách chống thấm dột cho trần nhà

Các công trình xây dựng qua quá trình sử dụng trên trần nhà có thể có những vết rạn hình chân chim, trần nhà chuyển màu và xuất hiện các vết ố vàng hoặc đọng nước. Vậy các xử lý như thế nào , hãy cùng khoan cắt bê tông chuyên nghiệp tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

chong-tham-dot-cho-tran-nha

Cách chống thấm dột cho trần nhà

Nguyên nhân trần nhà bị nứt thấm nước

Hiện tượng bị dột hay thấm nước ố vàng chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Tại các khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

–>> Xem thêm: khoan cắt bê tông TPHCM

Cách khắc phục chống thấm cho trần nhà

Tại chung cư việc thấm dột từ trần nhà chủ yếu là từ khu vực bẻ nước hay nhà vệ sinh của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới có biểu hiện bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm nhanh trong vài giờ để khắc phục.

Nếu trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà thuê đội ngũ khoan cắt bê tông khoan chỗ nền nhà tầng trên khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trát một lớp bề mặt xi măng và lát gạch lại như cũ.

Với mái nhà bị thấm dột, có thể tiền hành các biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không thể trám bít để khắc phục thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho các vết nứt. Việc thấm dột mái nguyên nhân còn do các máng xả nước có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thể thoát kịp và bị tràn ứ đọng lại lên mái. Với trường hợp này bạn phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Cũng có thể be mặt mái với cốp pha kín, tiếp đó đổ vữa xi măng vào, vữa và xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe nứt , khi khô lại sẽ trám hết các khe nứt này làm bê tông liền lại. Sau đó bạn nên dùng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm để xử lý lại.

Bên trên là những nguyên nhân và cách khác phục phục  tường trần nhà bị thấm nước hoặc dột hy vọng sẽ giúp ích cho bạn cách khắc phục khi gặp phải vấn đề trên

Nhận Xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *